Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Cốc Cốc trên máy tính cực đơn giản

0
92

Khi đang lướt Web để tìm kiếm thông tin hay giải trí thì bỗng dưng có những quảng cáo xuất hiện khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và có cảm giác bị làm phiền, vậy thì làm thế nào để có thể chặn đi những quản cáo khi đang lướt web trên trình duyệt Cốc Cốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chặn quảng cáo Cốc Cốc đơn giản và nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính

Cách để chặn quảng cáo tự bật lên rất đơn giản. Khi quảng cáo bật lên, hãy nhấn vào biểu tượng dấu nhân trên góc quảng cáo, sau đó chọn dừng xem quảng cáo này.

Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính

Nếu bạn thấy quảng cáo khó chịu hoặc nội dung không phù hợp, hãy nhấn vào lý do tại sao có quảng cáo này? Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến phần cài đặt quảng cáo của Google. Tại đây, bạn có thể chọn chặn quảng cáo này hoặc báo cáo quảng cáo này vi phạm.

Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính

Tắt quảng cáo ở góc phải màn hình của Cốc Cốc

Để chặn quảng cáo, bạn hãy thực hiện 5 thao tác sau.

Bước 1: Mở Cốc Cốc và nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở danh sách menu bên trái của giao diện.

Tắt quảng cáo ở góc phải màn hình của Cốc Cốc

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

Chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt trang web.

Nhấn vào Cài đặt trang web.

Bước 4: Chọn Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Chọn Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Bước 5: Tại mục Được cho phép, bạn bấm vào công tắc để nó chuyển sang trái. Như vậy, bạn đã tắt tính năng cho các trang web tự động mở trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bạn bấm vào công tắc để nó chuyển sang trái

Những tiện ích chặn quảng cáo cho Cốc Cốc

Adblock Plus

Đây là một tiện ích chặn quảng cáo Cốc Cốc phổ biến và hoàn toàn miễn phí. Công cụ này kết hợp các công nghệ chặn quảng cáo biểu ngữ video, phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ chặn quảng cáo bật lên. Nó cung cấp cho những ai cài đặt tiện ích mở rộng Cốc Cốc một dịch vụ nhanh chóng để chặn hầu hết các quảng cáo trên trình duyệt.

Tắt quảng cáo bằng Adblock Plus

Với giao diện đơn giản và danh sách bộ lọc có thể tùy chỉnh, bạn có thể quyết định xem quảng cáo nào và quảng cáo nào sẽ chặn. Tính năng Whitelistg cho phép bạn bảo vệ các trang web yêu thích của mình khỏi hiển thị quảng cáo để chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động.

Nếu bạn cho phép quảng cáo được chấp nhận, bạn có thể bật thông tin tự động để giúp trang web tuân thủ các quy tắc.

Một vấn đề với AdBlock Plus là nó được báo cáo chấp nhận thanh toán từ một số nhà quảng cáo để tự động đưa quảng cáo của bạn vào danh sách trắng.

AdGuard

Một trình chặn quảng cáo phổ biến khác của Cốc Cốc là AdGuard. Tiện ích có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các quảng cáo độc hại, chặn hầu hết các loại quảng cáo trên các trang web thông tin và mạng xã hội. Trên thực tế, AdGuard cũng kiểm tra cửa sổ bật lên và quảng cáo bật lên.

Tắt quảng cáo bằng AdGuard

Ứng dụng này tương đối nhẹ và có các tùy chọn bổ sung để chặn theo dõi và cài đặt phần mềm bất chính như phần mềm quảng cáo hay phần mềm độc hại khác. Hơn nữa, một ưu điểm lớn của AdGuard nằm ở chế độ ẩn danh. Công cụ này sẽ chặn cookie của các bên thứ 3 muốn lấy thông tin người dùng, hỗ trợ ẩn địa chỉ IP để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Như vậy, tiện ích này có khả năng tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn và giảm băng thông của bạn bằng cách cắt giảm tất cả sự lộn xộn không cần thiết đi kèm với một số quảng cáo và mã theo dõi.

Cài đặt chặn quảng cáo Cốc Cốc bằng Adblock Plus

Bạn hãy thực hiện 2 bước sau để chặn quảng cáo Cốc Cốc bằng Adblock Plus.

Bước 1: Bạn hãy tải tiện ích Adblock Plus bằng đường dẫn sau: https://adblockplus.org/ và nhấn Thêm vào Chrome. Sau đó, bạn chọn Thêm tiện ích.

Cài đặt chặn quảng cáo Cốc Cốc bằng Adblock Plus

Bước 2: Bạn truy cập vào trang web cần chặn và chọn biểu tượng Adblock Plus ở cuối thanh địa chỉ. Sau đó, bạn bật chế độ chặn lên và nhấn Làm mới để thay đổi có hiệu lực.

Cài đặt chặn quảng cáo Cốc Cốc bằng Adblock Plus

Dùng Adblock Browser thay cho Cốc Cốc trên điện thoại

Adblock Browser là một trình duyệt tích hợp sẵn chức năng chặn quảng cáo và được phát triển từ Adblock Plus. Ứng dụng này có sẵn trên các thiết bị iOS và Android.

Dùng Adblock Browser thay cho Cốc Cốc trên điện thoại

Sau khi cài đặt, Adblock Browser sẽ ngăn chặn triệt để các quảng cáo xuất hiện trong khi bạn đang chơi game hay lướt web.

Tương tự như Adblock Plus, Adblock Browser cũng cho phép bạn lựa chọn các site yêu thích vào danh sách Whitelist. Như vậy, Adblock Browser mang lại trải nghiệm web nhanh và an toàn cho người dùng smartphone.

Tại sao Cốc Cốc tự mở tab quảng cáo?

Việc trình duyệt Cốc Cốc tự mở tab quảng cáo có thể do máy tính của bạn đang chứa các phần mềm quảng cáo chạy ẩn. Phần mềm này sẽ làm cho trình duyệt bạn đang sử dụng xuất hiện nhiều quảng cáo. Ngoài ra, Cốc Cốc tự mở tab quảng cáo còn do trình duyệt chưa tắt pop-up quảng cáo.

Những vấn đề này xảy ra chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn hãy thực hiện một trong các cách chặn quảng cáo Cốc Cốc mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên để tránh tình trạng này.

Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng chặn quảng cáo Cốc Cốc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here